Định hướng công việc cho cộng tác viên

ĐỊNH HƯỚNG CÔNG VIỆC CHO CỘNG TÁC VIÊN

Thưa bạn!

Có một việc tôi cần phải nói với bạn là hiện nay rất nhiều người đã từng tham gia làm kinh doanh online cho một số doanh nghiệp nhưng không kiếm được tiền. Có 4 lý do khiến họ không kiếm được tiền, tôi liệt kê dưới đây cho bạn tham khảo:

– Lý do thứ nhất: Họ không có thời gian để làm việc. Không có thời gian là do họ không đưa công việc vào kế hoạch làm việc của họ hoặc họ không biết quản lý thời gian hiệu quả.

– Lý do thứ hai: Họ không đánh giá đúng công việc họ đang làm, công việc họ đang làm thực sự là một công việc kinh doanh, và như thế, lẽ ra họ phải xây dựng mục tiêu và kế hoạch hành động nghiêm túc. Họ cho rằng đây là công việc làm thêm để trải nghiệm là chính, vì thế hầu hết họ không tập trung vào công việc nên không có kết quả và họ bỏ cuộc rất nhanh.

 Lý do thứ ba: Họ không kiên trì theo đuổi mục tiêu. Họ nghĩ rằng chỉ cần tung quảng cáo là có khách hàng ngay, và họ làm vài lần mà chưa có đơn hàng là họ không muốn làm nữa. Trên thực tế, lẽ ra họ phải hiểu rằng muốn bán được hàng là phải xây dựng được mối quan hệ, mà muốn xây dựng được mối quan hệ đòi hỏi phải có thời gian và cách tiếp cận đúng.

 Lý do thứ tư: Không làm đúng quy trình tiếp thị. Họ tiếp cận khách hàng bằng sản phẩm họ đang bán chứ không phải bằng vấn đề khách hàng đang quan tâm vì thế không khiến khách hàng mặn mà với quảng cáo của họ. Lẽ ra họ phải dùng những bài viết tư vấn, hay những bài viết định hướng để mang đi chia sẻ và tiếp cận khách hàng mục tiêu, có như thế mới làm khách hàng cảm thấy thông tin đó lôi cuốn và muốn xem.

 

Để giúp bạn triển khai tiếp thị hiệu quả, các bạn phải rút kinh nghiệm với những chia sẻ ở trên, đồng thời làm theo các hướng dẫn sau:

 

Bước 1: Lập kế hoạch thời gian cho công việc

Bạn nên dành bao nhiêu giờ một tuần cho công việc kinh doanh với VinaMos thì phải ghi rõ ra và kiểm soát thật kỹ xem mình có làm đúng hay không. Mỗi ngày bạn hãy lập kế hoạch tiếp cận bao nhiêu khách hàng? Thông qua kênh tiếp thị nào.

Bước 2 – Học tập cách tiếp thị: Bạn phải xem kỹ tất cả các bài huấn luyện trong mục thông báo này và tham gia đầy đủ các chương trình huấn luyện khác qua webinar hay huấn luyện Offline.

Bước 3 – Đặt mục tiêu: Bạn phải đặt ra mục tiêu cho mình thật rõ ràng, cụ thể và có khả năng hiện thực nó. Nếu bạn chưa từng làm công việc tiếp thị trực tuyến bao giờ thì bạn cũng không phải lo lắng, bởi vì bạn chỉ cần siêng năng liên tục và làm đúng hướng dẫn nhất định bạn sẽ đạt mục tiêu. Mục tiêu bạn đặt ra có thể là thu nhập bạn muốn có hàng tháng hay mỗi tháng bạn giúp được bao nhiêu khách hàng ứng dụng tiếp thị trực tuyến.

Chẳng hạn các bạn đặt mục tiêu như sau:

– Tháng 04/2015 phải đạt hoa hồng là 9 triệu đồng.

– Hoặc tháng 04/2015 sẽ giúp 10 khách hàng nhận được sự trợ giúp từ VinaMos (Trợ giúp ở đây chính là việc họ mua tài liệu, mua khóa học, mua khóa huấn luyện hay mua giải pháp website thông minh – Họ có mua thì mới có cơ hội trợ giúp họ thực sự) Trong 10 khách hàng đó bạn phân bổ nhỏ ra như sau:

+ 2 khách hàng mua Website Thông Minh – Bạn sẽ nhận được hoa hồng là 2 triệu đồng

+ 8 khách hàng mua khóa học chuyên viên thực hành marketing online – Bạn sẽ nhận được hoa hồng là 4 triệu đồng

+ 2 khách hàng mua khóa huấn luyện quản lý và vận hành Hệ Thống Marketing Online Thông Minh 2.0 – Bạn sẽ nhận được hoa hồng là 2 triệu đồng

+ 2 khách hàng mua tài liệu – Bạn sẽ nhận được hoa hồng là 1 Triệu đồng

Như vậy tổng cộng hoa hồng bạn có cơ hội nhận được là 9 triệu đồng

 

Theo bạn muốn đạt mục tiêu trên thì bạn nghĩ phải kết nối và chia sẻ với bao nhiêu khách hàng tiềm năng?

Thưa bạn là sẽ không có câu trả lời chính xác bởi kết quả cuối cùng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như bạn có tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu hay không? bạn có bám sát khách hàng hay không (Tiếp cận – Tiếp cận và tiếp cận),  và hơn nữa là công ty có giải pháp để chăm sóc khách hàng tốt hay không … Chính vì thế bạn hãy kết nối đúng đối tượng khách hàng mục tiêu và tích cực tương tác với họ thì khả năng thành công sẽ rất tốt. Khi bạn đưa được khách hàng về thăm website thì công ty sẽ có cách để nhận diện ra khách hàng và chăm sóc họ chu đáo. Thông qua các giải pháp Chat trực tuyến và Call center  chúng tôi biết rất rõ khách hàng nào đang ở trên website và do ai giới thiệu tới thăm website, vì thế chúng tôi sẽ cập nhật thông tin và chăm sóc khách hàng tốt nhất để tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng cao nhất. Khi họ trở thành khách hàng thì hoa hồng sẽ được chuyển cho người giới thiệu một cách chính xác 100%.

Bạn nhớ một điều là hãy kiên trì làm việc, không được bỏ cuộc bởi vì khách hàng tới thăm website thường không mua hàng ngay và chính nhờ vào việc chăm sóc mà khách hàng từ từ cảm nhận được rõ vấn đề của họ với việc chọn giải pháp của chúng ta là tối ưu thì họ mới quyết định mua giải pháp của chúng ta.

Một người nhân viên được trả lương 6 triệu 1 tháng thì người nhân viên đó phải làm việc cho doanh nghiệp từ 42 giờ đến 48 giờ mỗi tuần và phải bỏ thêm nhiều giờ nữa để đi lại giữa nhà và nơi làm việc, đồng thời tốn thêm nhiều tiền chi phí xăng và bảo dưỡng xe … Vậy bạn hãy thử làm việc nghiêm túc 8 giờ mỗi ngày với công việc tiếp thị trực tuyến cùng VinaMos để xem kết quả thế nào? Rất mong bạn hãy trải nghiệm ngay để biết kết quả. (Nếu bạn bền bỉ làm việc 8 giờ mỗi ngày trong vòng 6 tháng thì bạn sẽ thu hoạch được rất nhiều thứ như: Tiền, kinh nghiệm làm việc và đặc biệt là Niềm Tin vào sức mạnh của tiếp thị trực tuyến, niềm tin sẽ giúp thúc đẩy bạn lập nghiệp nhanh hơn và chắc chắn bạn sẽ thành công khi khởi nghiệp mà có ứng dụng sức mạnh của tiếp thị trực tuyến)

Tuy nhiên nếu bạn không có một kế hoạch cho công việc nghiêm túc thì bạn không bao giờ đạt được mục đích của mình. Bạn phải có mục tiêu tháng, mục tiêu, tuần, mục tiêu ngày rõ ràng. Ví dụ bạn đặt mục tiêu như sau:

– Mỗi tháng phải truyền thông tới 3.000 khách hàng tiềm năng

– Như vậy mỗi tuần bạn phải truyền thông tới 700 khách hàng

– Và  mỗi ngày bạn phải truyền thông tới khoảng 100 khách hàng

Vấn đề là 100 người đó ở đâu, làm sao luôn tục bổ sung mối quan hệ và làm sao truyền thông lên mối quan hệ liên tục và hữu ích cho họ.

Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

– Bạn phải kết thêm bạn trên Facebook mỗi ngày

– Bạn phải tham gia nhiều nhóm ở trên Facebook

– Bạn nên tạo một số nhóm trên Facebook cho riêng mình

– Bạn nên tạo một số Fanpage trên Facebook cho riêng mình

– Mỗi ngày bạn phải chia sẻ ít nhất 1 tin lên trang cá nhân Facebook của mình (tin đó bạn có thể lấy tại website dẫn đường của VinaMos http://tapchimarketingonline.net/ hay ở Blog của bạn, miễn là nó phù hợp và có nội dung hướng về khách hàng.

– Mỗi ngày bạn phải đăng lên các nhóm mình là thành viên ít nhất 1 lần với tin phù hợp.

– Mỗi ngày bạn phải dành ít nhất 60 phút để tương tác, trò chuyện với bạn bè trên Facebook.

– Mỗi ngày bạn phải sưu tầm thêm ít nhất 50 email của khách hàng mục tiêu và gửi thư ngay cho họ.

– Mỗi tuần ít nhất bạn phải biên tập thêm 01 video để đưa vào kênh của mình trên Youtube – Xem hướng dẫn trong tài liệu bên dưới.

– Mỗi tuần bạn phải viết thêm ít nhất 01 bài trong blog của bạn.

Nếu mỗi ngày, mỗi tuần, bạn đều chăm chỉ và không bỏ cuộc thì nhất định bạn sẽ thành công. Thành công này sẽ nối tiếp thành công khác cho bạn.

 

Thưa bạn! Nếu biết cách đặt mục tiêu thì bạn có cơ hội hoàn thành mục tiêu tốt hơn, thậm chí vượt mục tiêu.

Theo cá nhân tôi thì bạn nên chọn cách đặt mục tiêu thứ hai – Tức là hàng tháng các bạn muốn giúp bao nhiêu khách hàng được VinaMos cung cấp giải pháp cho họ thì bạn sẽ không cảm thấy nhiều áp lực và khả năng đạt chỉ tiêu rất cao. Ý nghĩ đi giúp người khác sẽ khiến bạn phấn khích hơn, không ngại tiếp cận với người lạ, bởi bạn biết rất rõ là họ đang cần giải pháp của chúng ta, vậy thì kết nối với họ để giúp họ, chứ không phải lấy tiền của họ rồi vô trách nhiệm. Thực tế nếu bạn đã tìm hiểu về sản phẩm của VinaMos thì bạn biết là các doanh nghiệp rất cần những giải pháp của VinaMos, và bạn chính là cầu nối giúp doanh nghiệp tiếp cận các giải pháp của VinaMos, việc còn lại là chúng tôi sẽ tư vấn và phục vụ họ.

Thưa bạn! Lạc quan mà nói thì khách hàng mục tiêu của chúng ta rất nhiều và họ ở mọi nơi trên đất nước của chúng ta, bạn có biết hiện nay ở Việt Nam có bao nhiêu doanh nghiệp đang tồn tại không? (Theo báo cáo mới nhất thì hiện tại cả nước có hơn 356 ngàn doanh nghiệp đang hoạt động – chiếm 57% tổng số doanh nghiệp đăng ký) và mỗi ngày cả nước lại có hàng trăm doanh nghiệp mới được thành lập, doanh nghiệp đang hoạt động và mới thành lập chắc chắn sẽ có rất nhiều doanh nghiệp cần khai thác sức mạnh của tiếp thị trực tuyến, bên cạnh đó còn có biết bao nhiêu cá nhân đang làm công việc kinh doanh tự do hay làm nhân viên bán hàng hay marketing trong các doanh nghiệp và hàng trăm ngàn sinh viên đã và đang học các ngành kinh doanh, marketing, tài chính … Như vậy, rõ ràng chúng ta có một thị trường lớn và chúng ta có thể phục họ dù họ ở bất kỳ tỉnh thành nào bởi chúng ta có nhiều cách để trợ giúp họ khai thác hiệu quả các giải pháp của chúng ta thông qua : Video + Webinar (Đào tạo trực tuyến) + Skype

Bước 4 – Phân tích khách hàng:  Khi đã có mục tiêu và hiểu rõ thị trường thì bạn phải tập trung tìm hiểu thật kỹ xem sản phẩm hay dịch vụ nào của VinaMos phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Thực tế có sản phẩm phù hợp cho mọi đối tượng, nhưng cũng có sản phẩm chỉ phù hợp với một đối tượng cụ thể. Một số gợi ý dưới đây sẽ tốt cho bạn:

SẢN PHẨM HAY DỊCH VỤ ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG PHÙ HỢP
Khóa học chuyên viên thực hành marketing online Sinh viên  – Nhân viên kinh doanh – Nhân viên marketing, nhân viên văn phòng, chủ doanh nghiệp, chủ Shop, người nội trợ, người khuyết tật, học sinh
Khóa huấn luyện quản lý và vận hành Hệ Thống Marketing Online Thông Minh 2.0 Chủ doanh nghiệp hay chủ Shop kinh doanh online
Khóa học khởi nghiệp kinh doanh online Tất cả những ai muốn kiếm tiền trên internet
Tài liệu marketing online Sinh viên  – Nhân viên kinh doanh – Nhân viên marketing, nhân viên văn phòng, chủ doanh nghiệp, chủ Shop, người nội trợ, người khuyết tật, học sinh
Website Thông Minh Chủ doanh nghiệp hay chủ Shop kinh doanh online
​Đào tạo chiến lược marketing online Cho tất cả các đối tượng kể trên

 

Bước 5 – Tiếp cận khách hàng tiềm năng: Đây là bước rất quan trọng bởi không có bước này sẽ không có đơn hàng. Bạn cần tập trung làm 2 việc sau:

Kết nối khách hàng tiềm năng 
Có rất nhiều cách để kết nối đúng khách hàng tiềm năng: Ví dụ kết bạn trên Facebook, tham gia nhóm trên Facebook hay tìm email của khách hàng tiềm năng ở các trang rao vặt …

Chia sẻ thông tin cho khách hàng tiềm năng: Tùy vào từng đối tượng khách hàng và tùy vào từng kênh tiếp thị mà chúng ta sử dụng nội dung nào để chia sẻ. Chúng tôi đã xây dựng rất nhiều nội dung để các bạn đem đi chia sẻ cho khách hàng tiềm năng trong website: www.tapchimarketingonline.net (Bạn muốn xem trang này hãy gõ tên website và kèm theo mã số cộng tác viên của các bạn rồi mới Enter nhé – Ví dụ:  www.tapchimarketingonline.net/U1000 – Nếu nó không ra đúng website với mã số cộng tác viên của bạn thì các bạn hãy xóa cookie và làm lại – xem hướng dẫn ở Video hướng dẫn quản trị tài khoản cộng tác viên)

Bước 6 – Rèn luyện kỹ năng giao tiếp và bán hàng: Đây là việc mà bạn phải nỗ lực nhiều nhất để hoàn thiện bản thân, tuy chúng ta không mang sản phẩm đi bán trực tiếp cho khách hàng nhưng khách hàng vẫn có thể hỏi thăm bạn hay bình luận khi bạn chia sẻ thông tin, vì vậy bạn phải hiểu rõ sản phẩm mình đang bán và biết rõ khách hàng cần gì, nếu bạn biết trả lời đúng ý họ cần thì mọi việc sẽ rất thuận lợi.

Bước 7 – Kiên trì theo đuổi mục tiêu: Bạn nào chưa trải nghiệm thì có lẽ cứ nghĩ rằng tiếp cận được khách hàng tiềm năng là có ngay khách hàng, thực tế tỷ lệ đó rất thấp hoặc thậm chí là 0% ở ngày đầu tiên. Tôi mong bạn phải kiên trì và chúng tôi luôn bám sát cố gắng của bạn, khi bạn mời được khách hàng về website, chúng tôi sẽ chăm sóc họ thực sự để họ hiểu được giải pháp của chúng ta. Mong bạn giữ vững niềm tin và kiên trì để giúp được thật nhiều người có được kiến thức và giải pháp marketing online.

Bước 8 – Quản lý thời gian và quản lý công việc hiệu quả: Mỗi chúng ta ai cũng chỉ có 24h mỗi ngày, vì thế nếu không biết quản lý thời gian và quản lý công việc thì một ngày trôi đi rất nhanh và không thu về nhiều kết quả. Tôi mong bạn phải học những kỹ năng quản lý thời gian và quản lý công việc trước, chúng tôi sẽ có những chương trình huấn luyện và giải pháp giúp bạn trong thời gian tới.

Cuối cùng xin chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe – hạnh phúc và thành công.

———-

ĐẶNG ĐÌNH KHANH

CEO – VinaMos

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *